Giải Pháp

Biến tần INVT giải pháp hoàn hảo cho máy ép viên từ mùn cưa

 

1/ Giới thiệu về viên nén mùn cưa:

Viên nén mùn cưa (wood pellets) còn được gọi là viên gỗ nén, viên củi ép, là một loại nhiên liệu sinh khối làm bằng mùn cưa được ép với vận tốc cao làm cho nó nén thành dạng viên nhỏ.
Viên nén có kích thước Φ 6~8 mm, dài 30~40 mm, sử dụng trong hệ thống lò đốt, lò sưởi, lò hơi… Dùng làm vật liệu lót chuồng trại… Là loại nhiên liệu tái tạo, thân thiện môi trường, chi phí thấp, có khả năng thay thế cho dầu, gas, than đá… trong tương lai.

2/ Viên nén mùn cưa được tạo ra như thế nào?

Để tạo ra được viên nén mùn cưa ngoài hệ thống bao gồm máy băm, máy nghiền gỗ, máy sấy… thì quan trọng nhất là hệ thống máy ép viên. Các kiểu máy ép viên này sử dụng 2 hoặc 3 trục lô quay vòng tạo lực ép, ép bột mùn cưa vào các bộ khuôn bên trong để tạo hình viên. Chất lượng viên nén mùn cưa phụ thuộc rất lớn vào mùn cưa, chất kết dính, khuôn và lực ép do động cơ chính tạo ra.

 

 

3/ Khuyết điểm của phương pháp điều khiển máy ép viên truyền thống:


- Các hệ thống máy ép viên này đều sử dụng 01 động cơ chính với dải công suất 75kW ~ 160kW tùy năng suất máy, kéo qua hộp giảm tốc để quay vòng tạo lực ép. Đa số các động cơ này đều khởi động trực tiếp bằng Sao/Tam giác hoặc khởi động bằng điện trở nhằm giúp giảm dòng khởi động và chỉ chạy được 1 cấp tốc độ (tốc độ định mức của Motor).
- Việc khởi động trực tiếp rất dễ gây sụt áp trên các thiết bị khác, hao mòn cơ khí máy, ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ của động cơ.
- Động cơ chính luôn hoạt động ở tốc độ tối đa (thường là 960 vòng/phút) sẽ dễ gây hư hỏng, mài mòn các ổ bi, khớp nối và các chi tiết cơ khí khác. brg park residence
- Khi yêu cầu cần điều chỉnh tốc độ quay của động cơ chính nhằm tạo ra viên nén mùn cưa tốt hơn, giảm tiếng ồn, bảo vệ cơ khí thì với phương pháp điều khiển này chỉ có cách là thay hộp giảm tốc. Điều này gây khó khăn về mặt cơ khí và rất tốn kém.
 
Tuy nhiên với giải pháp sử dụng dòng biến tần đa năng INVT, tất cả các khuyết điểm của phương pháp điều khiển truyền thống đã được khắc phục hoàn toàn
Với các ưu điểm tuyệt vời của dòng biến tần đa năng INVT, việc điều khiển hệ thống máy ép viên trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Dòng biến tần đa năng INVT mang lại những ưu điểm vượt trội và rất phù hợp với hệ thống máy ép viên:
 
● Khởi động êm, tránh được tác động của dòng khởi động, giúp bảo vệ hệ thống cơ khí, nâng cao tuổi thọ của Motor.
● Điều khiển vô cấp tốc độ, giúp chất lượng viên nén đạt được tốt nhất theo yêu cầu đặt hàng, đặc biệt khi giảm tốc độ động cơ chính thì lượng điện tiết kiệm được là rất lớn.
● Hoạt động tốt ở những nơi có nguồn điện không ổn định.
● Dòng biến tần tiết kiệm năng lượng INVT sẽ tự động ngắt đi phần Moment dư, giúp tăng hiệu quả tiết kiệm điện.
● Đặc biệt là cải thiện hệ số công suất, gần như là không có mất mát
● Giảm tiếng ồn và cải thiện môi trường làm việc.
● Chức năng bảo vệ Motor khi xảy ra lỗi như: quá tải, quá dòng, qua áp, mất pha ngõ vào, mất pha ngõ ra…
  

Đối tác

Bản Quyền thuộc về © truyenthongchaua.com - Thiết kế web truyenthongchaua.com

Kỹ Thuật

0939 803 853

Kinh Doanh

0932 930 990